Consultant: +84-937 44 55 77
Info: 098 44 55505
support@eb5Life.com

EB5 Life và ASEAN Trade Center: Cầu nối giúp người Việt đầu tư nhận quốc tịch nước ngoài

//
Comment0

Ngày 22/09 tại Hà Nội, ASEAN Trade Center (ATC) phối hợp với Công ty TNHH EB5 Life (EB5 Life) đã tổ chức thành công hội thảo “Golden Visa Scheme Portugal – What you need to know” (Thẻ Vàng Bồ Đào Nha – Những điều bạn cần biết) tại Tòa nhà VietBank, chi nhánh Hà Nội.

Nền kinh tế Việt Nam hiện nay có những bước phát triển và hội nhập mạnh mẽ với thế giới. Song song đó, nhu cầu đi du học, tìm hiểu, mở rộng thị trường đến các quốc gia phát triển ngày càng tăng. Nhưng việc tiếp cận với hệ thống pháp luật, với văn hóa bản địa và thị trường của những quốc gia này với đa số người Việt là không đơn giản và có những những rào cản thương mại và các chính sách mới về di trú lập ra nhằm hạn chế và chọn lọc các đối tượng nhập cư.

Trong buổi hội thảo có ông Calvin P.Tran, Chủ tịch Phòng Thương mại Người Việt tại Hoa Kỳ và ông David Poston Gia1m đốc Công ty Portugal Homes đến từ Bồ Đào Nha là diễn giả chính và đã chia sẻ những kinh nghiệm cũng như tư vấn các vấn đề trong nội dung buổi Hội thảo. Về phía Công ty tổ chức có ông Bạch Sỹ Đông, Tổng Giám đốc Trung tâm Thương mại Asean (ASEAN Trade Center) và cùng đông đảo doanh nhân, doanh nghiệp đến từ nhiều ngành nghề khác nhau.

Ông David Poston chia sẻ “Bồ Đào Nha nằm ở Tây Nam châu Âu, có nền kinh tế tiên tiến, GNP cao và tiêu chuẩn sinh hoạt nằm ở top đầu thế giới, top 3 quốc gia an toàn nhất trên thế giới và top 7 quốc gia thích hợp để nghỉ dưỡng nhất thế giới. Là một trong 13 quốc gia bền vững nhất vào năm 2017 đồng thời là thành viên sáng lập của khối NATO và Cộng đồng các quốc gia nói tiếng Bồ Đào Nha, thành viên của Liên minh châu Âu và OECD. Ngoài ra, nơi đây sở hữu 6 trường đại học tốt nhất thế giới. Chương trình “Golden Visa”do chính phủ nước này phát động từ năm 2012 nhằm thu hút người giàu trên khắp thế giới đến đầu tư và làm ăn tại đất nước này.

Cụ thể, nhà đầu tư chỉ cần mua một ngôi nhà hoặc căn hộ có giá trị từ 500 ngàn euro và giữ không bán lại trong thời hạn 5 năm, mỗi năm người mua chỉ cần sống ở đây trên 7 ngày thì sẽ được chính phủ nước này cấp thẻ cư trú. Và trong một số trường hợp, được hưởng đầy đủ quyền công dân định cư châu Âu (EU). Khi có Thẻ Vàng Bồ Đào Nha bạn có thể đi lại tự do khắp 26 nước trong Liên minh châu Âu.

“Tương tự như chương trình Thẻ Vàng Bồ Đào Nha, EB-5 là chương trình Đầu tư Định cư được Quốc hội Mỹ thông qua từ năm 1990 cho phép người nước ngoài chỉ cần đầu tư 500 nghìn USD vào dự án thuộc vùng TEA (Targeted Employment Area – “Vùng Khuyến khích Đầu tư”) sẽ không bị hạn chế số lượng thành viên trong một gia đình nhận được Thẻ Xanh.

Rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài chọn chương trình này để con em họ có được Thẻ Xanh, được học tập miễn phí và nhập quốc tịch Mỹ sau 5 năm đầu tư. Lợi ích của việc giáo dục, đầu tư, kinh doanh tại Mỹ sau khi có Thẻ Xanh mang lại rất lớn.

Tuy vậy, ngày 13/1/2017, Bộ An ninh Nội địa Mỹ, USCIS (United States Department of Homeland Security, cơ quan thuộc Sở Di trú và Quốc tịch Hoa Kỳ), đã yêu cầu điều chỉnh hạn mức đầu tư đối với TEA từ 500 nghìn USD lên 1,35 triệu USD. Kèm theo đó là tăng hạn mức đầu tư đối với các vùng khác từ 1triệu lên 1,8 triệu USD.

Ban tổ chức, từ trái qua phải: bà Nguyễn Thị Bảo Ngọc, ông Bạch Sỹ Đông, ông Nguyễn Văn Nhân, ông David Poston, bà Andreia Leite, ông Trần Xuân An, bà Đặng Thúy Nga, ông Nguyễn Đức Quản. Hình: Nguyễn Cường (Tạp chí HNDN)

Ông Trần Xuân An, giám đốc Điều hành và là đồng trưởng Ban tổ chức sự kiện này cho biết: “Về dự án, chúng tôi sẽ mời bạn trực tiếp đi thăm từng dự án, gặp trực tiếp chủ dự án rồi so sánh giữa New York, Chicago, California và Florida trước khi quyết định. Chúng tôi sẽ đưa bạn đi và Công ty sẽ tặng bạn 3 nghìn USD cho chương trình này”.

Nói về những rủi ro mà nhà đầu tư có thể gặp phải, bà Nguyễn Thị Bảo Ngọc, giám đốc Tài chính công ty TNHH EB5 LIFE cho biết: “Có trường hợp nhà đầu tư đã mua căn nhà đắt hơn giá trị thực tế do gặp phải những đơn vị tư vấn không chuyên sâu, không có nhiều kinh nghiệm cũng như không có mối quan hệ tốt với đối tác”.

Theo ông Bạch Sỹ Đông, Tổng Giám đốc Công ty TNHH EB5 Life: “Để có được tấm Thẻ Vàng Bồ Đào Nha hay Thẻ Xanh Hoa Kỳ là điều không đơn giản với hầu hết nhà đầu tư, thậm chí là còn có rủi ro nếu không nắm rõ được hệ thống pháp luật sở tại cũng như dự án mình đầu tư. Đã có những nhà đầu tư thực hiện chương trình này không suôn sẻ như tính toán, phải mất nhiều năm mới được cấp thẻ Vàng thay vì như được giới thiệu là chỉ mất 90 ngày sau khi nộp tất cả các giấy tờ cần thiết”.

Điều này được minh chứng rõ ràng qua cam kết mạnh mẽ với những nhà đầu tư của bà Đặng Thúy Nga bằng lời khẳng định: “Để hỗ trợ các khách hàng và đảm bảo uy tín của Công ty, ngoài chi phí thực tế cho chuyến đi, chúng tôi sẽ không nhận một đồng nào khi đưa nhà đầu tư đi Mỹ hoặc Âu châu để tham quan, tìm hiểu thị trường, chọn đề án trước khi quyết định đầu tư hoặc hai bên cùng hợp tác làm ăn”.

Diễn giả và khách tham dự hội thảo chụp hình lưu niệm. Hình: Nguyễn Cường (Tạp chí HNDN)

Trong không khí sôi nổi và thân mật của buổi Hội thảo, khách mời được tư vấn, giải đáp một cách thỏa đáng những trăn trở, thắc mắc của mình từ những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm. Kết thúc Hội thảo, phần lớn khách mời đều thích thú và hào hứng vì đã được trao đổi trực tiếp với các chuyên gia. Mọi người đều tâm đắc với các thông tin và kiến thức được truyền đạt trong cuộc Hội thảo.

Nhưng, để tránh các rủi ro và giảm thiểu các chi phí cũng như hòa nhập được với những quốc gia này thì việc có một đơn vị đầu mối chuyên nghiệp, đáng tin cậy trong việc tư vấn, hướng dẫn và kết nối là yếu tố rất cần thiết để thành công. Cần thêm thông tin chi tiết, xin mời quý vị tham khảo website: www.eb5Life.com. Để theo dõi những buổi hội thảo kế tiếp sẽ được tổ chức trên nhiều tại tỉnh, thành cả nước, xin truy cập trang: www.aseantradecenter.org. Công ty TNHH EB5 LIFE và Trung tâm Thương mại Asean sẽ luôn cập nhập thông tin mới nhất nhằm phục vụ cho những người luôn ước mơ “ra biển lớn”.

Nguồn: Ngọc Phụng (Tạp chí Kinh tế & Dự báo)

Leave a Reply