Consultant: +84-937 44 55 77
Info: 098 44 55505
support@eb5Life.com

EB-5 đứng trước thời điểm sửa đổi luật của Tổng thống Trump

//
Comment0

Vào lúc 9h ngày 18/2/2017, tại phòng hội thảo VCCI – 171 Võ Thị Sáu, Q3, TP.HCM đã diễn ra chương trình “Hội thảo đầu tư EB-5 trước thời điểm sửa đổi luật – cơ hội vàng cuối cùng”.

EB5 life

Ông Trần Ngọc Liêm. Phó Giám Đốc VCCI- Chi nhánh Tp. HCM đọc lời khai mạc

Chương trình do VCCI, Chi nhánh TPHCM phối hợp với Grand Aster USA LLC tổ chức. Đồng hành sự kiện này có; Viện Khoa học & Công nghệ Phương Nam, Vietcombank – Chi nhánh Bình Tây, Quận 6, Công ty TNHH EB5 Life đã thu hút đông đảo khách mời có nhu cầu đầu tư định cư tại Hoa Kỳ theo Chương trình Đầu tư Định cư EB-5 (EB-5 Immigrant Investor Program) trước thời điểm sửa đổi luật EB-5 dự kiến vào 28/4/2017 sắp tới.

EB5 Life

Ông Garrett Kenny, CEO Feltrim, Florida

Chương trình đầu tư định cư EB-5 được Quốc hội Mỹ thông qua từ năm 1990 cho phép nhà đầu tư nước ngoài chỉ cần đầu tư 500,000 USD vào dự án thuộc vùng TEA (Targeted Employment Area – “vùng Khuyến khích đầu tư”) nhưng cả gia đình – không hạn chế số lượng trong một gia đình sẽ nhận được thẻ xanh*. Rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài, gần 90% là dân Trung Quốc, chọn chương trình này để con em của họ được có thẻ xanh, học miễn phí và được nhập tịch Mỹ trong tương lai. Tuy nhiên, trong dự thảo sửa đổi Luật EB-5 mới đây, ngày 13/1/2017, Bộ An ninh Nội địa Mỹ (United States Department of Homeland Security – Cơ quan thuộc Sở Di trú và Quốc tịch Hoa Kỳ – USCIS) đã yêu cầu điều chỉnh hạn mức đầu tư đối với TEA từ 500.000 USD lên 1,35 triệu USD. Kèm theo đó, dự thảo kiến nghị tăng hạn mức đầu tư đối với các vùng khác từ 1,00 triệu USD lên 1,80 triệu USD.

EB5 Life - ASEAN Trade Center - UIMEX

Bà Glenna Mo, P. Tổng Giám đốc Cao cấp Prime, Chicago

EB Life, ASEAN Trade Center, UIMEX

Ông Keith Thomas, P. Tổng Gián đốc The LCP Group, New York

Đến với hội thảo lần này, khách mời đã được tư vấn một cách thỏa đáng từ những chuyên gia đã có nhiều năm kinh nghiệm về EB-5, và trực tiếp từ những “EB-5 Regional Center”* là làm thế nào để kịp thời đối phó với dự Luật EB-5 chuẩn bị sửa đổi của? Làm sao để lựa chọn được một dự án EB-5 tốt và an toàn? Dựa trên các tiêu chí nào? Làm sao để nắm bắt cơ hội phát triển kinh doanh sang thị trường Mỹ thông qua Chương trình Đầu tư EB-5? Những câu hỏi thoạt đầu nghe dễ trả lời, nhưng trong những năm gần đây tại Việt Nam đã có không ít dịch vụ chưa am tường sự việc, nhưng đã thành lập công ty dịch vụ EB-5 và đã tư vấn không chính xác và đúng đắng nên đã dấy lên sự nghi ngờ cho người Việt trong nước.

Ở nội dung thứ nhất, sau phần trình bày của các diễn giả trong nước và quốc tế như: Ông Calvin P. Tran – Gián đốc Điều hành EB5 Life, nguyên Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Hiệp hội Doanh nhân người Việt ở nước ngoài – Chi hội Hoa Kỳ – BAOOV-US), Ông Cảnh Đức Trần – nguyên Giám Đốc Sở Di trú và Tỵ nạn; Đào tạo và Phát triển Nguồn Nhân lực; An sinh Xã hội của Tiểu bang Massachusetts), Luật sư Mina Tran (Tran Law Group in California), Luật sư William Hicks (Feltrim Florida) và ông Tạ Văn Minh, các nhà đầu tư đã nắm được xu hướng chính sách di trú của chính quyền mới Donald Trump. Được cập nhật các thông tin và dự báo mới nhất về thời điểm và nội dung thay đổi của chương trình EB-5 và cách ứng phó của các nhà đầu tư Việt Nam trước các thay đổi bất lợi từ chương trình EB-5 dự kiến sẽ có hiệu lực vào ngày 28/04/2017. Và, đặc biệt ông Calvin P. Tran và ông Cảnh Đức Trần cũng đã nêu ra các lợi ích của việc giáo dục, đầu tư, kinh doanh tại Mỹ sau khi có thẻ xanh.

Ông Calvin P. Tran đã đưa ra một bài toán rất đơn giản nhưng cụ thể là, nếu một gia đình có 3 người con đi học tại Mỹ, mỗi người con sẽ tốn từ 20 nghìn đến 40 nghìn USD một năm, nếu học trong vòng 4 năm thì sẽ phải tốn kém trên dưới 360,000 USD chưa tính đến những đau ốm có thể xảy ra trong 4 năm. Vậy EB-5 là chương trình định cư rất thiết thực cho mỗi gia đình có con em trong tuổi đi học, đó là tôi chưa cần đưa ra những lợi nhuận khác khi các bạn có cái thẻ xanh trong tay…

Từ trái sang: Ông Tạ Minh, Ông Cảnh Đức Trần, Ông Calvin P. Tran. Luật sự Mina Tran và Luật sư William Hicks

Ở nội dung thứ hai, sau phần trình bày của các diễn giả trong nước và quốc tế cùng với đại diện đến từ 3 tập đoàn phát triển dự án hàng đầu tại 3 tiểu bang như The LCP Group đến từ New York, Prime Group từ Chicago, Illinois và Feltrin từ Florida cùng Tran Law Group, các nhà đầu tư đã hiểu sâu thêm về Chương trình Đầu tư Định cư EB-5 là một chương trình đầu tư thật sự an toàn, có tỷ lệ thành công rất cao (95% được thẻ xanh vĩnh viễn). Người tham dự hội thảo và các nhà đầu tư cũng đã  được trang bị một số kiến thức về EB-5 và được trang bị thêm hành trang cần thiết giúp họ vững tin lựa chọn cho mình một dự án EB-5 tốt nhất và an toàn nhất để đầu tư.

Từ trái sang: P. TGĐ Keith Thomas – LCP, P.TGD Glenna Mo- Prime, Chủ tịch Canh Duc Tran ITC Spectrum, Luật sư Mina Tran , TGĐ Garret Keny – Feltrim

Ngoài việc được giải đáp các vấn đề về chương trình EB-5, các nhà đầu tư còn được trực tiếp tiếp cận, tìm hiểu về các tập đoàn phát triển dự án hùng mạnh tại các vùng phát triển nhất, giàu có nhất Hoa Kỳ như New York, Chicago, Los Angeles, Orlando như:

  • Residence Inn. by Marriott và The Canopy By Hilton tại trung tâm Thành phố Chicago, Illinois
  • One Wall Street ngay trung tâm Thành phố New York – Cách Stock Exchange (NYSE) vài cụm nhà
  • Balmoral at Waters Edge Resort tại Haines/Orlando, Florida
  • Waldorf Astoria Beverly Hills tại Beverly Hills, Los Angeles, California.

Kết thúc cuộc hội thảo, phần lớn khách mời đều tỏ ra thích thú và hào hứng vì đã được trao đổi trực tiếp với các chuyên gia, các chủ dự án, những doanh nhân tầm cỡ và thành đạt tại Hoa Kỳ. Mọi người đều tâm đắc với các thông tin và kiến thức được truyền đạt trong cuộc hội thảo. Thậm chí một số không nhỏ nhà đầu tư đã quyết định đầu tư ngay sau khi hội thảo, sau một thời gian dài tìm hiểu và đắn đo. Một số nhà đầu tư đã chuyển hướng đầu tư định cư từ các quốc gia Úc, Canada sang Mỹ.

Steve Lưu

Khách tham dự ngồi kín Hội trường VCCI

EB5 Life - ASEAN Trade Center

Từ trái qua: Ông Calvin P. Tran, CEO EB5 Life, Ông Võ Minh Trí, Giám đốc Vietcombank, Q6, Ông Keith Thomas, P. TGĐ The LCP New York và Bà HoàngTín, GĐ Cty Hoàng Tín Hào

…………………………………………………………………………………………………………………………

Chú thích:

  • Thẻ xanh là giấy đăng ký dành cho người nước ngoài do cơ quan Di trú Hoa Kỳ cấp cho công dân ngoài nước Mỹ được phép sinh sống và làm việc tại Hoa Kỳ trong một thời gian vô hạn. Thông thường gọi là “thẻ xanh – green card” bởi vì ban đầu thẻ này đã được in trên giấy màu xanh lá cây. (Alien registration card issued by the US immigration authorities to non-US citizens permitted to live and work in the US for an indefinite period. So called because originally it was printed on green paper.)
  • EB-5 Regional Center tạm gọi là “Trung tâm Khu vực EB-5”, một tổ chức được Sở Di trú & Quốc tịch Hoa Kỳ (USCIS – United States Citizenship and Immigration Services) cấp phép hoạt động tìm nguồn tài trợ vốn cho các dự án đầu tư của Chương trình EB-5. (An EB-5 Regional Center is an organization designated by United States Citizenship and Immigration Services (USCIS) that sponsors capital investment projects for investment by EB-5 investors. The major advantage for regional center designation is that the regional center can take advantage of indirect job creation. Regional centers help EB-5 investors and project developers because they lessen the difficulty of meeting qualifying job creation requirements under the EB-5 program rules.)

Leave a Reply