Consultant: +84-937 44 55 77
Info: 098 44 55505
support@eb5Life.com

Visa H2B làm việc ngắn hạn tại Mỹ

Tổng quan visa H2B

H2B là chương trình việc làm ngắn hạn được Bộ Lao Động Hoa Kỳ tài trợ nhằm cung ứng nhân lực cho các bộ phận trong công ty khi họ không thể tìm đủ nguồn lao động do điều kiện thời tiết hoặc liên quan đến lĩnh vực công việc. Chương trình được tổ chức ngắn hạn trong các lĩnh vực cần nhiều nhân lực, như du lịch (khách sạn, resort, và các công viên quốc gia).
Điểm nổi bật của Visa theo dạng này đó là sinh viên chưa tốt nghiệp và đã tốt nghiệp đều có thể ghi danh vào, bất kể chuyên ngành gì. Các ứng viên sẽ được sắp xếp vào nhiều vị trí (vài vị trí có yêu cầu kinh nghiệm đặc biệt và kĩ năng) tùy vào khả năng tiếng Anh. Thậm chí sau khi chương trình kết thúc, các ứng viên có thể gia hạn Visa H2B hoặc đổi sang các loại Visa khác như B1/B2 ngay trên đất Mỹ. Visa H2B có thể gia hạn nhiều lần trong vòng 2 ~ 3 năm.

Điều kiện của visa H2B

Đối tương:

  • Học sinh tốt nghiệp THPT (Không cần có kinh nghiệm làm việc)
  • Đang đi học/Nghỉ học tạm thời/Đã tốt nghiệp/Đang đi làm
  • 35 tuổi trở xuống
  • Thời gian đào tạo: Có thể gia hạn chương trình sau 4~10 tháng
  • Vị trí công việc: Không thể thay đổi

Những thay đổi của Visa:

  • Gia hạn Visa H2B, đổi thành Visa B1/B2.
  • Có thể thay đổi tại quốc gia đang làm việc
  • Giờ làm việc: Đảm bảo giờ làm tương tự Visa J-1 nhưng dễ thay đổi theo mùa, thời tiết, khí hậu, điều kiện kinh tế
Gia hạn Visa H2B

Có thể gia hạn trong vòng 2 ~ 3 năm. Tuy nhiên, sau khi đã gia hạn, người lao động phải chuyển đến chỗ làm mới. Nếu ứng viên thông báo mong muốn được gia hạn Visa, công ty sẽ tìm chỗ làm mới cho họ và tuân theo đúng quy trình, ví dụ phải trải qua kỳ phỏng vấn và nộp hồ sơ xin Visa. (Yêu cầu thêm phí xét duyệt, tiền phí sẽ khác nhau tùy theo vùng và thời gian nộp, khoảng $1000 USD).

Đổi thành Visa du lịch và du lịch/học tiếng Anh trong 3 tháng tại một trường tư
– Bạn có thể đổi Visa H2B thành Visa du lịch B1/B2 ngay tại nơi làm việc. Tuy nhiên, không giống như các loại Visa du lịch cho phép gia hạn đến 10 năm được cấp bởi Lãnh Sự Hoa Kỳ, các loại Visa này chỉ được gia hạn trong khoảng thời gian ở Mỹ ngay sau khi H2B hết hạn. Sau khi đã đổi thành Visa du lịch, ứng viên nhận việc làm có lương sẽ trái luật. Bạn có thể dành 3 tháng trong giai đoạn gia hạn Visa để học tiếng Anh tại một trường tư.
Du lịch Tham quan
Sau khi hoàn thành chương trình làm việc, nếu được nhà tuyển dụng đồng ý, các ứng viên có thể du lịch khắp Canada hoặc Nam Mỹ, cho đến khi Visa hết hạn. Họ cũng có thể quay lại Mỹ với Visa B1/B2.
Đào tạo tiếng Anh và du lịch ở Mỹ
– Chỉ cần hộ chiếu là ứng viên có thể nhập cảnh. Thời gian lưu trú được quyết định bởi nhân viên xuất nhập cảnh, khoảng từ 3 đến 6 tháng. Sau khi nhập cảnh, ứng viên nào không tự tin với khả năng tiếng Anh có thể dành thời gian học tiếng Anh trước khi trở về.
Chương trình thực tập chuyên môn ở Mỹ
– Các ứng viên cũng có thể cùng lúc tham gia chương trình thực tập chuyên môn tại Mỹ. Đây là cơ hội tốt để xây dựng sự nghiệp liên quan đến chuyên ngành của mình hoặc để hỗ trợ xin việc làm.